Thang điểm chấm ielts reading có gì đặc biệt không ?

Thang điểm chấm ielts reading có gì thay đổi không ? Cấu trúc bài thi reading như nào, có bao nhiêu câu trong phần reading, bạn có nắm được không? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về thang điểm chấm ielts reading qua bài chia sẻ dưới nhé !

Thang điểm chấm ielts reading và nội dung bài thi ielts reading

Thang điểm chấm ielts reading và một số lỗi gặp phải trong ielts reading

Bài thi ielts reading  có cấu trúc khác tùy thuộc vào mục đích của học viên du học hoặc làm việc định cư ở nước ngoài tương ứng với phần thi ielts khác nhau, ielts học thuật và ielts tổng quát. Vì vậy thang điểm chấm ielts reading có sự chênh lệch nhỏ.

Thang điểm chấm ielts reading đánh giá điều gì?

Bài thi đọc được sử dụng để đánh giá khả năng thông thạo ngôn ngữ, văn bản tiếng Annh quốc tế của thí sinh, đánh giá khả năng của các bạn với các hoạt động:

_ Khả năng đọc hiểu tổng quát của bạn, có hiểu được nội dung chung của một đoạn văn bản hay không?

_ Cách đọc ý chính, đọc chi tiết bài đọc không?

_ Biết cách  suy luận, hàm ý mà bài đọc đưa ra không?

_ Đưa ra ý kiến thái độ về những nhận định của tác giả như thế nào?

Từ thang điểm chấm ielts sẽ cho thấy bạn có khả năng đọc-hiểu ngôn ngữ nhanh và đúng như nào? Qua đó thể hiện trình độ của bạn có hiểu văn bản hay không, theo kịp cuộc tranh luận, làm việc trong môi trường quốc tế hay không.

Bài thi ielts reading  có thời gian trong vòng 60 phút với 3 đoạn văn, 40 câu hỏi. Bài đọc khá dài nên bạn cần phải cân đối thời gian để làm bài đọc.

_ IELTS General Training hay được gọi là ielts tổng quát . Dạng bài ielts này thiên về những tiếng Anh thực tế, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Các chủ đề thường gặp như sách, báo, mẫu quảng cáo; thang điểm tổng quát thường tập trung vào tiếng anh thường ngày. Các đề tài trong bài thi thông thường bao gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

Những ai có ý định đi nhập cư, học nghề thì nên theo học ielts tổng quát.

_ IELTS Academic hay được gọi là ielts học thuật. Khác với ielts tổng quát, ielts academic thiên về ngôn ngữ học thuật hơn là ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày.  Các đề tài thường được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san hay nói cách khác những đề tài đó  không mang tính chất chuyên môn. Và trong bài thi thông thường bao gồm 1 đề tài thảo luận. Bài thi này thường dành cho những đối tượng muốn đi du học.

Thang điểm chấm ielts reading sẽ dựa vào cấu trúc của bài thi gồm 3 đoạn văn dài. Nội dung của 2 dạng bài thi khác nhau nhưng dạng câu hỏi tương đối giống nhau. 3 đoạn văn sẽ được phân chia theo độ dài khoảng 700-800 chữ, tương ứng với các câu hỏi khác nhau. Những câu hỏi không được chia đều theo mỗi đoạn mà có sự căn chỉnh riêng.

Bạn có thể tham khảo thang điểm chấm ielts reading.

Một số lỗi gặp phải trong ielts reading.

Thang điểm chấm ielts reading thường không cao thường gặp những lỗi sau:

_ Không Tìm Thấy Thông Tin. Bạn có thể đọc hiểu nội dung câu hỏi nhưng không thể tìm thấy nội dung đó trong bài đọc. Tốn thời gian đọc đi đọc lại và vẫn không tìm ra từ hoặc đoạn liên quan. Trả lời nhưng không chắc chắn, do chủ yếu là chọn ngẫu nhiên. Nguyên nhân dẫn đến việc đó đọc chưa kĩ, chưa hiểu bài đọc và chưa hiểu vấn đề, còn làm theo kiểu matching các từ đồng nghĩa trong bài với trong câu hỏi. Đa phần gặp vấn đề này là do bài đọc/ đoạn văn đó có nhiều từ mới mà bạn không biết (số từ mới chiếm hơn 50%). Để cải thiện thang điểm chấm ielts reading cho phần này bạn cần học từ vựng, tập trung kĩ thuật  đọc nhanh để tăng đốc độ đọc mà không bỏ sót thông tin, học cách skim để hiểu ý toàn đoạn/ bài.

_ Đọc không hiểu, hiểu sau ý bài đọc nhưng khoanh vùng được thông tin. Bạn có thể khoanh vùng được, biết câu trả lời nằm ở đoạn nào, dòng nào nhưng không thể chọn được từ để điền vào câu trả lời. Nguyên nhân là do bạn nắm  tổng quát được ý đoạn văn nhưng không hiểu sâu, lượng từ mới mà bạn không biết khoảng 35% khiến bạn có thể đoán được nghĩa sơ sơ nhưng không thể sâu để đưa ra câu trả lời. Để cải thiện thang điểm chấm ielts trong phần này bạn học từ vựng+ tập kĩ thuật scan. skim để hiểu toàn bài, để hiểu các ý chi tiết.

Khó Tập Trung: Đầu Óc Lan Man Khi Làm Bài. Bạn đọc tới đọc lui nhưn rất mau quên và khó tập trung, đọc trước quên sau.Bạn mất tập trung do bài đọc khó hơn trình độ của bạn, lượng từ mới vượt quá 60% khiến bạn đọc không hiểu. Hoặc bài đọc rơi vào chủ đề bạn không thích nên không tập trung được, nhưng thực tế là nếu bài đọc đó bạn không thích thì bạn vẫn sẽ đọc và hiểu được nó, và đã hiểu là chắc chắn là sẽ đọng lại trong đầu bạn dù ít hay nhiều. Còn nếu không đọng lại gì  thì là do khả năng của bạn chưa đủ để đọc bài đấy. Nếu càng đọc càng mất tập trung tốt nhất bạn nên dừng lại, nhìn qua về các từ mới mà bạn không hiểu nghĩa. Thang điểm chấm ielts reading muốn cao thì bạn cần học nhiều từ vựng, luyện tập hàng ngày.

_ Đọc chậm mất nhiều thời gian để làm bài. Đọc từng từ một, tua lại nhiều lần, vừa đọc vừa dịch nghĩa. Do thói quen của bạn đọc chậm và trước giờ chưa phải đọc lượng từ nhiều trong thời gian ngắn.Để cải thiện tốc độ đọc  bạn cần xác định tốc độ đọc hiện tại bằng tiếng Anh của bản thân. Để đạt thang điểm chấm ielts reading từ 6.0 trở lên tốc độ đọc của bạn phải là tối thiểu 200 từ/ phút. Bạn nên đọc thường xuyên, luyện nhiều để tăng vốn từ vựng.

Hệ thống anh ngữ Ales

Ales được thành lập năm 2012, với gần 8 năm thành lập Ales đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tâm với nghề đã giúp cho nhiều học viên Việt Nam “ xóa nạn mất gốc tiếng anh” . Đặc biệt hơn với chương trình học 3 S và đội ngũ giáo viên có chứng chỉ ielts từ 8.0 trở lên Ales đã giúp cho nhiều học viên đã và đang học tập và làm việc tại nước ngoài, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

CÁC CƠ SỞ CỦA ALES TRÊN TOÀN QUỐC

5 CƠ SỞ VÀ HOTLINE