[KỶ LỤC 8.0 IELTS ] QUỲNH VY ĐẠT IELTS 8.0 CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC

Sở hữu “cảnh giới 8.0 IELTS” sẽ mất bao lâu? Nói không phải mê tín chứ may mắn hoặc “số trời” thì đã được định đoạt trước rồi các cậu ạ, thầy xem tướng bảo con bé này chắc chắn đỗ IELTS 8.0 thế là đạt thôi. Đùa chút thôi với mình học Anh ngữ để được thành tích IELTS 8.0 thực ra mức độ khó dễ phụ thuộc rất nhiều vào người học, mỗi người sẽ cần có khoảng thời gian ôn luyện khác nhau. Tuy nhiên, ở dưới đây mình sẽ chia ra hai nhóm cơ bản đó là Những người đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh và Những người chưa có nền tảng kiến thức tiếng Anh để đưa ra thời gian học và tư vấn lộ trình, phương pháp học sao cho hiệu quả nhé. Các bạn cùng tham khảo xem mình thuộc nhóm nào để áp dụng nha.

Xin chào các bạn, mình là Quỳnh Vy hiện tại thì mình đang theo học tại chuyên Anh ngữ Hà Nội, trước khi được đạt chân vào trường hay sở hữu IELTS 8.0 thì mình cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc học hành thi cử của môn Anh ngữ. Và sau một thời gia khổ luyện, thất bại nhiều lần, mình đã thưc sự thành công và rút ra được khá nhiều bài học của sự thất bại mình đã trải qua. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn về phương pháp săn 8.0 IELTS như mình nhé.


Nhóm 1: Những người chưa có nền tảng kiến thức tiếng Anh

Như thế nào sẽ được xem là đã nắm vững kiến thức tiếng Anh?

– Các bạn chưa nắm vững ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng nghèo nàn, phát âm kém sẽ được xếp vào nhóm này. Đối với các bạn có nền tảng kiến thức không vững như thế, việc học và ôn thi sẽ mất thời gian lâu hơn rất nhiều, có thể là sẽ mất khoảng từ 1 hoặc hai năm tùy vào khả năng tiếp thu và học tập của từng người.

Vậy nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào?

Giai đoạn 1: Xây dựng nền kiến thức tiếng Anh vững chắc
Tất nhiên là phải bắt đầu từ việc xây nền rồi! Khi đã vững kiến thức rồi thì các bạn mới có thể học nâng cao lên được nhé. Khoảng thời gian xây nền kiến thức ít nhất cũng cần khoảng 5 đến 6 tháng các bạn nhé. Ở giai đoạn này, các bạn hãy học:
* Ngữ pháp
* Từ vựng
* Phát âm
* Nghe
* Nói

Đây chính là 5 yếu tố cơ bản mà mọi đối tượng học tiếng Anh đều sẽ cần phải có. Trong đó:
Ngữ pháp: Các bạn cần nắm rõ các mảng kiến thức trong tiếng Anh.
Ví dụ: Thì động từ, câu chủ động, bị động, câu trực tiếp gián tiếp, câu đơn, câu phức, câu ghép, sự hoàn hợp giữa chủ ngữ và động từ, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện,…
Từ vựng: Trong quá trình học các bạn cũng phải tích lũy được một vốn từ vựng “to đùng”. Để đạt mức IELTS 8.0 ít nhất bạn phải có vốn từ vựng 300 – 500 từ cơ bản nhé.

Phát âm: Đạt số điểm 8.0 cũng đồng nghĩa với việc kĩ năng nói của bạn phải thực sự linh hoạt và phát âm cũng phải khá chuẩn. Tuy nhiên, đây là giai đoạn đầu nên để phát âm chuẩn thì bạn hãy học từ 44 phiên âm trong tiếng Anh đã nhé.

Nghe: Ban đầu, bởi vì kiến thức nền của bạn chưa vững nên kĩ năng nghe cũng sẽ không yêu cầu quá cao đâu. Các bạn chỉ cần luyện nghe sao cho có thể nghe được các đoạn hội thoại đơn giản với tốc độ chậm ở những tháng đầu này thôi nhé.

Nói: Tuy ban đầu các bạn cần chú ý phát âm nhiều hơn nhưng các bạn cũng nên bắt đầu học nói song song. Khi mới bắt đầu, hãy học nói các câu đơn giản.
Giai đoạn 2: Nâng cao kiến thức nền
Tiếp đến sẽ là giai đoạn nâng cao kiến thức nền (từ 3 đến 4 tháng)

Ngữ pháp: Bây giờ các bạn không chỉ nắm vững kiến thức ngữ pháp nữa mà phải sử dụng ngữ pháp một cách chính xác, linh hoạt.
Từ vựng: Hãy mở rộng hơn nữa vốn từ vựng của mình, đặc biệt là trau dồi các từ vựng liên quan đến các chủ đề về đời sống – xã hội.

Thêm vào đó, hãy học thêm các thành ngữ và cách dùng của nó cũng như học một vài cụm từ vựng không thông dụng để sử dụng trong bài Nói và Viết nữa nhé.

 

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN