THẾ NÀO LÀ 1 CUỘC SỐNG ĐÁNG SỐNG ???

Ăn món mình thích, làm điều mình muốn và cạnh người mình yêu… đơn giản chỉ vậy thôi.
Có lẽ việc quyết định đầu tư học ielts tại ALes để đi du học là điều đúng đắn nhất đời tôi mà không bao giờ hối hận.

Đừng quá lo nghĩ và quan trọng hoá về mọi thứ
Trước đây mỗi khi ra đường, tần ngần một hồi lâu trước gương thì tôi mới chọn được 1 bộ trang phục mà tôi cảm thấy phù hợp nhất để đi học, trong khi thứ tôi muốn mặc là bộ đồ thoải mái, cá tính hơn. Cũng giống như việc, phải đắn đo một quãng rất lâu, tôi mới dám gật đầu làm điều gì đó mới mẻ lẫn khác biệt trong cuộc sống của mình.

Tôi vẫn thường tự hỏi: “Này, tại sao lại chấp nhận sống một cuộc đời nhàm chán thế?”

Nghĩa là, tôi chú trọng những gì người khác nói về mình hơn là lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm trong tâm hồn mình. Đối với tôi, những lề thói của xã hội ở một ngưỡng khá cao, đến nỗi mà tôi chỉ là đứa trẻ mãi đứng trong giới hạn nhất định do chính mình tự đặt ra. Mà bạn biết rồi đấy, mỗi đứa trẻ khi đứng trong nôi đều muốn ngóng ra ngoài. Chúng muốn được khám phá và tận hưởng cuộc sống này mà không cần phải biết đến những thanh gỗ chắn đứng trước mặt là gì…

Bạn có bao giờ tự hỏi: Tại sao mình lại phải là những nếp nhăn trên áo sơ mi trước khi ra đường? Tại sao mình lại phải chải tóc rẽ ngôi hoặc vuốt keo cho gọn ghẽ? Tại sao lại phải đóng thùng áo trong quần? Tại sao lại phải đi dép quai hậu chứ không phải là dép lê? Tại sao mình phải về nhà trước 12h đêm?… Có quá nhiều những câu hỏi tại sao mà bạn chỉ mãi là người đưa ra chứ không bao giờ có thể trả lời.
Đôi khi bạn cũng ừ à cho qua. Kiểu như những việc ấy vốn đã trở thành nếp sống, trở thành thói quen, rồi trở thành một đức tính tốt đẹp mà mọi người nhìn thấy ở bạn. Để rồi bạn cũng trở nên nhàm chán, nguyên tắc, khuôn khổ một cách cứng nhắc và… sở hữu một cuộc đời tẻ nhạt!

Ngay cả việc quyết định đi du học của tôi, ban đầu bạn bè tôi cho việc đấy là không thực tế, bởi tiếng anh tôi rất kém, ba mẹ thì đưa ra đủ lý do để giữ tôi lại, đại loại như việc đi xa, 1 mình, xa gia đình, xa người thân…

Rồi đôi khi là nghe thấy những lời dị nghị quanh mình, quanh cộng đồng của bạn, kiểu như học dốt tiếng anh cũng bày đặt đi du học, sĩ diện, nhà thừa tiền, học hành gì khoe mẽ thôi… Họ muốn bạn phải đi theo những nguyên tắc của họ, phải thế này phải thế kia…

Để rồi bạn nhụt chí để theo những suy nghĩ của chính họ áp đặt lên bạn, nếu bạn làm sai với mọi quy luật của cộng đồng bạn sẽ là kẻ không bình thường.

Quyết định đăng kí học tại Ales là điều thứ 2 mình cảm thấy là điều đáng làm nhất đối với mình, bởi lúc mình quyết định đầu tư 1 khoá học ielts kèm theo chi phí khá lớn, như bạn biết đấy, một khoá hoc từ mất gốc lên 6.5 đâu phải rẻ, như tâm lý chung, mọi người sẽ tìm đến các trung tâm lớn như Langmaster, Topical…nhưng sao tôi lại chọn ALES, trung tâm chẳng có ấn tượng gì cả, học liệu có chất lượng không. Hay lại tiền mất tật mang…
Bỏ ngoài tai tất cả, mình vẫn đăng ký và theo học, mình cũng thân được với rất nhiều bạn trong môi trường đáng yêu này, môi trường rất văn minh, lộ trình học và giảng viên rất hiểu tâm lý học sinh, lúc đấy mình có thân với 1 giảng viên trợ giảng ” thầy Thu ” rất đáng yêu và có nhiều sở thích giống mình, người đã truyền rất nhiều động lực và kinh nghiệm học anh ngữ với mình, có 1 lời khuyên với các bạn theo học anh ngữ, đấy là hãy kết bạn với các bạn trong lớp mình thật nhiều, hoặc là kết bạn với giảng viên trợ giảng, bởi đấy chính là ” đối tác” giúp bạn nâng tầm tiếng anh của mình lên cực nhanh. Trải qua gần 6 khoá học, trình anh ngữ của mình thay đổi rõ rệt.
Tôi sử dụng tiếng anh nhiều hơn trong cuộc sống, các cuội đối thoại trên lớp trong môn anh ngữ, tự tin hơn ở cộng đồng, và khi nhận ielts 7.0 tôi hoàn toàn bất ngờ với những thứ mình đạt được, trước bất ngờ của vô số người, trong đó có cả ba mẹ, mặc dù tôi biết ba mẹ luôn ủng hộ tất cả những quyết định của tôi. Mặc dù đi xa là 1 thử thách rất lớn đối với 1 cô gái 18 tuổi.
Nhưng thú thật tôi rất háo hức và hồi hộp, cái tôi muốn là được đi xa, được trải nghiệm, được làm điều mình thích với toàn bộ năng lượng của bản thân.

Tôi cũng giống như bạn thôi, cho rằng sẽ tốt hơn nếu như chúng ta sống, học tập và làm việc theo đám đông.Nhưng đã có một đám đông thông minh đi trước, tìm ra những điều tốt đẹp, thì tại sao mình lại không đi theo? Cái suy nghĩ ngại đổi mới, ngại khác biệt vô tình khiến chúng ta trở thành những hình mẫu gần như giống nhau y hệt.

Còn trẻ, đừng bó mình, đừng tự giam cầm tù túng tâm hồn phóng khoáng của mình bằng cộng đồng ngoài kia! Rồi bạn sẽ tìm thấy những nụ cười thích chí đến điên người lên được như tôi vậy, tôi rất yêu cuộc sống hiện tại của mình. Đơn giản, đó là sống cho bản thân, là sống một cuộc đời không nhạt!

Chia sẻ của 1 cô bạn gái rất đáng yêu đã từng học tại ALES, hi vọng sẽ là động lực cho các bạn đang phân vân trước nhiều sự lựa chọn của cuộc đời

Đăng ký để nhận ưu đãi tại cực lớn 
TRƯỜNG ANH NGỮ QUỐC TẾ ALES International English School Cơ sở 1: 190 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội Cơ sở 2: 249 Trần Quốc Hoàn, Cầu giấy, Hà Nội Cơ sở 3: 119A Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng , Hà Nội Cơ sở 4: 547b Đường 3 tháng 2, Phường 8, Q10, Hồ Chí Minh Điện thoại: 0901 352 229 Email: tuvan.uls@gmail.com Website: ales.edu.vn

Bài Viết Liên Quan