Thang điểm reading của Ielts có giống với các thang điểm khác trong ielts không ?

2020-01-10 17:30:45

Thang điểm reading của Ielts giống với thang điểm nào của ielts ? Có bao nhiêu câu trong bài thi, đúng bao nhiêu câu thì đạt điểm tối đa ? Ielts reading có mấy dạng bài ? Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài chia sẻ dưới nhé ! 

Thang điểm reading của Ielts nói riêng và thang điểm ielts nói chung

Thang điểm Ielts

Nếu bạn nắm rõ về thang điểm IELTS nói chung cũng thang điểm reading của IELTS nói riêng, thì bạn sẽ dễ dàng biết được những yếu tố cần thể hiện trong phần thi để đạt điểm số cao. Ngoài ra bạn còn đoán được điểm số của mình sau mỗi phần thi để không phải hồi hộp, lo lắng. Trước khi tìm hiểu về thang điểm chúng ta tìm hiểu về khái niệm ielts nhé !

IELTS  là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Ielts  Academic (học thuật) hoặc Ielts General.

thang điểm reading của ielts

Ielts không có đậu và rớt vì vậy sau mỗi bài thi dù kết quả cao hay thấp thí sinh sẽ đều nhận được Giấy chứng nhận kết quả và trên đó sẽ ghi rõ điểm tổng và điểm trung bình ở từng phần thi.

Thang điểm IELTS nói chung hay thang điểm reading của ielts sẽ được tính từ thang điểm 1 – 9; Điểm cao nhất là 9 điểm khả năng tiếng anh xuất sắc, điểm thấp nhất là 1 điểm không biết sử dụng gì về tiếng anh. Điểm tổng bài thi sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điểm từng phần thi sẽ được thể hiện rõ trong bảng kết quả để mọi người dễ dàng kiểm tra.

Và lưu ý trong bài thi ielts sẽ có một số quy ước làm tròn cụ thể như sau:

+ Điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có số lẻ là chấm 25 thì sẽ được làm tròn thành chấm 5

+ Điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có số lẻ là chấm 75 thì sẽ được làm tròn thành 1.0

Ví dụ: Điểm từng phần: 7.0 (Nghe), 6.5 (Nói), 5.0 (Đọc), 6.5 (Viết). Điểm tổng IELTS = 25 ÷ 4 = 6.25 được làm tròn  6.5.

Hoặc một thí sinh khác có điểm Listening 8.0, Reading  7.0, Speaking 5, Writing 6. Điểm tổng ielts của thí sinh này sẽ là 6.5 ( 26:4= 6.5)

thang điểm reading của ielts

Thang điểm reading của ielts

Thang điểm reading của ielts giống với thang điểm ielts listening đều có 40 câu trong bài và là bài thi trắc nghiệm. Tuy nhiên thời gian làm bài của phần ielts reading là 60 phút còn phần listening chỉ có 40 phút.

Cách tính thang điểm reading của ielts sẽ được chia làm 2 dạng như sau:

_ IELTS Academic :  Mỗi phần là 1 đoạn văn khoảng 1500 từ với câu hỏi được chia tương đối đều. Các đề tài thường được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san hay nói cách khác những đề tài đó  không mang tính chất chuyên môn. Và trong bài thi thông thường bao gồm 1 đề tài thảo luận.

_IELTS General:  Các đề tài trong bài thi đọc thông thường liên quan đến các tình huống hàng ngày ở các nước nói tiếng Anh. Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, mẫu quảng cáo, các hướng dẫn sử dụng mục đích để đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh. Các đề tài trong bài thi thông thường bao gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn

Các kỹ năng được kiểm tra trong bài thi ielts reading bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu khái niêm, đọc và ghi nhớ chi tiết đọc lướt, đọc hiểu các đoạn thảo luận chặt chẽ và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của bài viết.

Thang điểm reading của ielts được chia làm 2 dạng là học thuật và tổng quát nên có chút khác biệt về thang điểm. Ielts học thuật sẽ khó hơn, vì vậy các bạn cần lưu ý để dành thời gian ôn luyện từ vựng, ngữ pháp cho phù hợp với từng dạng bài thi.

thang điểm reading của ielts

Trên đây là thang điểm reading của ielts do  idp cung cấp bạn có thể tham khảo.

Trung tâm anh ngữ Ales

Ielts được đánh giá là một kì thi khó, đặc biệt đối với những bạn mất gốc thì sự cố gắng và nỗ lực phải gấp đôi so với những bạn đã có vốn tiếng anh. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng chỉ học và học là hiệu quả. Bạn cần có phương pháp và lộ trình học phù hợp với bản thân mình. Hiểu được điều đó Ales xây dựng một lộ trình học cụ thể đối với từng học viên. Chương trình học 3S với mục đích giúp học viên hoàn thiện tất cả các kĩ năng và nắm vững kiến thức sau mỗi giờ học và tự tin khi tham gia kì thi ielts.

CÁC CƠ SỞ CỦA ALES TRÊN TOÀN QUỐC

5 CƠ SỞ VÀ HOTLINE

Cơ sở 1: 64/360 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 71, Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: 119A Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 4: 91 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

[TẠI TP. HỒ CHÍ MINH]

Cơ sở 1: 547B, Đường 3 tháng 2, P8, Q10, Hồ Chí Minh

thang điểm reading của ielts

LINK WEBSITE: http://ales.edu.vn

LINK FB: https://www.facebook.com/HethongAnhnguALES/

LINKYOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UCoewjqE72zrSRapiyaTAwEA

Điện thoại : 02477709888

Tag: Thang điểm reading của ielts , thang diem reading của ielts

 

 

ANH NGỮ ALES

IELTS TINH GỌN 3 KÈM 1

Tư vấn 24/7

Hà Nội: 02477709888

Hồ chí Minh: 02477709888

Thang điểm reading của Ielts có giống với các thang điểm khác trong ielts không ?

Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tư vấn

Fanpage